จังหวัดนครพนมเที่ยวริมโขง

ซึ่งจังหวัดนครพนมก็ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งในภาคอีสานที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหรือเมืองอันนั้นที่ติดอยู่กับริมฝั่งโขงซึ่งจะทำให้การมองทัศนียภาพ ถึงความสวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบซึ่งมีผู้คนที่เป็นมิตรและมากมาย ซึ่งเป็นที่สำหรับพักกายพักใจ และมีความสุขเป็นอย่างมากและเป็นดินแดนแห่งศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งซึ่งมีพระธาตุพนมเป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองอันที่มีชื่อเสียงเลื่องลือแล้วก็ยังมีพระประดิษฐานของพระประจำวันเกิดที่มีความงดงามทั้ง 7 วันแล้วก็ยังมีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และน่าเที่ยวชมเป็นอย่างมากจนผู้คนต่างๆหลั่งไหลไปเที่ยวชมความสวยงามและวัฒนธรรมที่จังหวัดนครพนมซึ่งเป็น เหมือนแห่งความสุขและในการเดินทางซึ่งมีระยะไกลเพราะว่าติดอยู่กับริมแม่น้ำโขงฝั่งลาวดังนั้นการเดินทางก็จะใช้เป็นบริการรถรับจ้างขนของก็ดีใช้รถตนเองก็ได้แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยและสะดวกนั้นควรใช้บริการรถรับจ้างเข้ามาเสริมเนื้อเรื่องการเดินทางบริการการรถรับจ้างขนของไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นหนทางยากลำบากแค่ไหน ก็สามารถให้บริการลูกค้าได้เสมอเพียงแค่ท่านต้องการ ก็ยินดีเสมอค่ะถ้าต้องการใช้บริการสามารถโทรเข้ามาใช้บริการได้ทันที เมื่อท่านต้องการแต่การที่ท่านจะใช้บริการได้นั้นต้องจองล่วงหน้าก่อน 1 ถึง 2 วัน เพื่อการขนย้ายที่สะดวก เพราะให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดมีรถบริการ ให้ท่านได้ใช้หลายชนิดและหลายประเภทมีทั้งกระบะรับจ้างขนย้ายบ้าน เหมาพาท่องเที่ยว กระบะ 4 ล้อใหญ่ รถขนของ รถรับจ้างขนย้ายบ้าน รถรับจ้างขนส่งสินค้า รถ 6 ล้อรับจ้าง รถสิบล้อรับจ้าง รถเฮี๊ยบรับจ้าง รถรับจ้างขนของทั่วไปและอื่นๆ บริการที่ถูกใจบริการที่ราคาถูกและประหยัดสินค้าของท่านจะปลอดภัยเมื่อมาใช้บริการกับรถรับจ้างขนของ บริการง่ายๆ สบายๆ สะดวกต่อท่านรับรองได้ว่าท่านจะต้องประทับใจแน่นอนเมื่อมาใช้บริการรถรับจ้างขนของจะเป็นผลดีต่อเราและจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกด้วยซึ่งวันนี้หากท่านใดที่มาถึงนครพนมแล้วอยากจะแวะเที่ยวที่ใดบ้างแต่วันนี้เรามาจัดเต็มกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนํามีอะไรบ้างที่จะทำให้เราติดตามและเที่ยวชม
1 ริมโขงนครพนมซึ่งหากมาถึงนครพนมแล้วอีกสถานที่หนึ่งที่ห้ามพลาดในก็คือการเข้าไปตัวเมืองของจังหวัดนครพนมซึ่งจะสามารถชมบรรยากาศริมฝั่งโขงได้อย่างสบายสบายรู้สึกผ่อนคลายและร่มรื่นซึ่งยังมีถนนที่ทอดยาวตลอดแนวฝั่งแม่น้ำโขงซึ่งถนนมีชื่อว่าถนนสุนทรวิจิตรซึ่งถนนเส้นนี้ได้จัดทำเป็นทางเดินและเส้นทางจักรยานซึ่งสามารถปั่นชมบรรยากาศและความชิวที่ริมฝั่งโขงได้ซึ่งในฤดูหนาวจะเหมาะกับ ผู้คนที่เดินทางมาเที่ยว เรากับว่าอยู่บนดอยอินทนนท์ ซึ่งยังมีความสวยงามเป็นอย่างมากและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ดึงดูดความสนใจที่ตั้งอยู่บริเวณเลียบโขงอีกหลายแห่งที่เราไม่ควรพลาดที่จะมาเที่ยวชม
2 พระธาตุเรณูนคร หาดได้สักการะบูชากราบไหว้พระธาตุพนมแล้วแน่นอนค้าว่าไม่ลืมที่จะมาที่พระธาตุเรณูนครซึ่งก็ยังเป็นพระธาตุที่มีความศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อของนครพนมซึ่งประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุเรณูซึ่งจะมีองค์พระธาตุที่มีสีชมพูที่โดดเด่นและงดงามตระการตา และในโบสถ์ก็ยังมีประดิษฐานพระองค์แสนเป็นพระพุทธรูปทองที่มีศิลปะ และลาวปางสมาธิซึ่งอยู่คู่บ้านคู่เมืองของอำเภอเรณูนมาอย่างยาวนานจะมีลักษณะสวยงามเป็นอย่างมาก
3 พระธาตุพนม ซึ่งเป็นประดิษฐานอยู่ในอำเภอธาตุพนมณวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ซึ่งพระธาตุพนมไม่เพียงแต่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครพนมเท่านั้นซึ่งยังเป็นที่เคารพนับถือของชาวไทยไม่ว่าจะภาคอื่นๆหรือชาวลาวอีกด้วยซึ่งเชื่อว่าหากใครได้มานมัสการพระธาตุครบ 7 ครั้งแล้วจะถือว่าเป็นลูกพระธาตุซึ่งจะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและจะมีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าหากได้มากราบกัน พระธาตุพนมสักครั้งหนึ่งในชีวิตก็ถือว่าเป็นมงคลแล้ว
4 หาดทรายริมฝั่งโขง หาดทรายแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองของจังหวัดนครพนมมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูแล้งซึ่งอยู่ในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคมซึ่งเป็นช่วงที่แม่น้ำโขงลดระดับน้ำของน้ำโขงลงซึ่งจะทำให้เกิดหาดทรายสวยอยู่กลางลำน้ำโขงเป็นบริเวณกว้างและยาวหลายกิโลเมตร ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและเที่ยวชมความงามและความเป็นธรรมชาติของแม่น้ำโขงแห่งนี้ซึ่งจัดได้ว่าพื้นที่สำหรับแห่งนี้มีความลงตัวและสามารถเดินเที่ยวชมหาดทรายได้รวมถึงสามารถชมวิวจากระเบียงหน้าห้องพักซึ่งเหมาะ สำหรับชมหาดก็คือในช่วงเช้าหรือช่วงเย็น
5 สะพานมิตรภาพไทยลาว
สะพานมิตรภาพไทยลาว 3 ซึ่งเป็นจุดที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยกับประเทศลาวซึ่งพื้นที่ฝั่งไทยนี้จะอยู่ที่บ้านห้อม ตำบลอาจสามารถอำเภอเมืองนครพนมจังหวัดนครพนมซึ่งฝั่งลาวนั้นจะอยู่ที่บ้านเวินใต้เมืองท่าแขกแขวงคำม่วนซึ่งเป็นสะพานที่มีความสวยงามอีก 1 แห่งในประเทศไทยและบริเวณด้านล่างสะพานก็จะมีจุดชมวิวที่เราสามารถมองเห็นสะพานได้จากข้างล่างตั้งอยู่ริมฝั่งโขงเราสามารถเดินมาเล่นพักผ่อนรับ ลมเย็นได้

Credit : http://www.rodrubjangkonsong-meservice.com/

  • |